Category Archives: Cốp Pha

Cốp Pha Xây Dựng DoHungPhat với các loại Cốp Pha Thép như hố ga, mương nước, bó vỉa, con lương, dải phân cách, dầm, cốp pha sàn, ván phủ phim, cốp pha tôn, cốp pha cột tròn, hộp cột vuông, …

Cốp pha DoHungPhat

Nhìn chung trên thị trường có nhiều loại Cốp pha như gỗ, ván, cốp pha nhôm, cốp pha làm bằng nhựa, cốp pha panel nhưng nhình chung cốp pha thép định hình đang phát triển mạnh nhất bởi tính tiện dụng và giá thành phải chăng.

Cốp Pha Là gì?, Cốt pha hay Cốp Pha là đúng

Cốp Pha (khuôn đúc bê tông) có nguồn gốc từ Pháp là thiết bị dùng để làm khuôn đúc cho các kết cấu bê tông cốt thép. Nếu không có cốp pha thì bê tông chỉ là một hỗn hợp sệt lỏng không thể nào tạo thành một khối theo kích thước của các nhà thầu được.

Cốp Pha là gì?

Cốt pha hay cốp pha là đúng

Theo tiếng Pháp là nơi nguồn gốc của Cốp Pha thì tên gọi của nó là coffrage và từ này dịch ra tiếng Việt thì nó chính là “Cốp Pha”. Còn tên gọi Cốt Pha nó thiên về phía Bê Tông Cốt Thép hơn là khuôn đúc.

Và Cốp Pha cũng có tên gọi tiếng Anh là Formwork và Formwork dịch sang Tiếng Việt chính là Ván Khuôn, đây là ngôn ngữ thường dùng của người miền Bắc.

Các nguyên liệu có thể làm cốp pha

Các nguyên liệu để làm cốp pha
 • Hệ khuôn bằng gỗ: tre, gỗ xẻ, gỗ dán (chịu nước). Đây là loại cốp pha truyền thống (có lịch sử lâu đời), cùng với lịch sử của vật liệu bê tông từ thời văn minh La Mã (Rôma).
 • Hệ khuôn bằng kim loại: khuôn thép, khuôn nhôm
 • Hệ khuôn bằng nhựa, vật liệu composite,
 • Hệ khuôn bằng bê tông, bê tông cốt thép đúc sẵn,
 • Hệ khuôn bằng cao su bơm hơi, vải bạt cường độ cao (khuôn đúc linh hoạt),
 • Hệ khuôn hỗn hợp từ các vật liệu trên.
 • Hệ khuôn (cốp pha) đất, dùng chính nền đất để làm khuôn: cọc nhồi bê tông, thi công top-down.

Theo wikipedia.org

Các yêu cầu khi sản xuất Cốp Pha

Yêu cầu khi sản xuất cốp pha
 • Cốp pha phải kín và khít : Thiết kế cốp pha phải kín và có độ khít để khi đổ bê tông là chất lỏng không bị xì ra ngoài, nếu bị xì quá nhiều sẽ tốn rất nhiều thời gian làm nguội sau khi tháo gỡ cốp pha.
 • Phải đúng kích thước : Cốp pha sau khi thiết kế lắp ráp lại phải đúng kích thước, độ sai lệch nhỏ.
 • Độ chắc chắn cao : Cốp pha phải đáp ứng việc thiết kế xương chắc chắn đảo bảo giữ được hình dạng khi đổ bê tông không bị cong vênh biến dạng.
 • Chống rỉ tốt : Sau khi được thiết kế cốp pha được phủ một lớp sơn chống rỉ mặt trong, còn mặt ngoài (mặt tiếp xúc cốp pha) phả được phủ một lớp nhớt để hạn chế dính bê tông.

Ứng dụng của Cốp Pha trong xây dựng

Trong trình hình thế giới ô nhiễm việc hạn chế sử dụng gạch và để đảm bảo sự chắc chắn hơn bằng bê tông thì viêc sử dụng Cốp Pha khá phổ biến trong xây dựng từ móng, trụ, tường, sàn, dầm, đà … tất cả mọi thứ trong công trình xây dựng cho đến cầu đường như con lương, hố ga, bó vỉa, chân cầu, hộp cột tròn.

Ứng dụng của Cốp Pha trong xây dựng

Khoản 10 năm trước đây cốp pha gỗ và tre đã làm mưa làm gió, nhưng đối với gỗ chúng ta không thể nào bảo quản và sử dụng được nhiều lần, cùng với thiếu sự oan toàn thì nay đã có cốp pha thép giúp Việt Nam có một bước tiến mới trong ngành xây dựng.

Các loại phụ kiện cốp pha phổ biến hiện nay

 • Chốt sâu cốp pha : Chốt sâu hay còn gọi là giun kẹp hay con đĩa cốp pha được dùng phổ biến cho dòng cốp pha định hình, dùng để khó chặt các tấm cốp pha thành 1 khối để đổ bê tông.
 • V Góc : V góc có các loại V5, V4 và V góc 63 được sử dụng phổ biến hiện nay dùng để liên kết 2 tầm Cốp Pha vuông góc với nhau 1 góc 90 đọ
 • Chốt pin chốt dẹp : là phụ kiện cốp pha nhôm cũng dùng để liên kết trong hệ cốp pha này.
 • Thanh giằng cốp pha nhôm : được sử dụng kèm với chốt pin và chốt dẹp.
 • Chốt chữ A : Chốt chữ A hay còn gọi là nêm a là phụ kiện của cốp pha panel dùng để liên kết cốp pha tương tự như chốt sâu.
 • Thanh giằng cốp pha panel : được sử dụng chung với chốt A
 • Ty ren tán chuồn côn chống thấm : là một phụ kiện phổ biến dùng để gông cốp pha cho các dòng như ván phủ phim, panel, hay cốp pha thép định hình … là một phụ kiện với tên gọi hót nhất hiện nay trong ngành xây dựng.

Địa chỉ sản xuất cốp pha uy tín tại TPHCM

DoHungPhat với kinh nghiệm 10 chuyên sản xuất các loại giàn giáo và cốp pha, với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi có thể tính toán, tư vấn khách hàng, tối ưu bản vẽ tiết kiệm chi phí, và sản xuất các loại cốp pha khó mà nhiều nơi khác không làm được.

Địa chỉ mua cốp pha tại TPHCM

Muốn làm Cốp Pha hãy liên hệ 0938 707 868 gặp Mr Hùng. Cốp Pha khó cỡ nào cũng nhận, bất kể số lượng ít nhiều cũng nhận. Có nhiều công ty Cốp Pha lớn không nhận các đơn hàng nhỏ nhưng đối với DoHungPhat bất kỳ ai cũng là khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi luôn trân trọng những khách hàng đến với mình. Xin cảm ơn quý anh chị đã em bài viết này.

Hotline : 0938 707 868
Địa chỉ : 19A Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, Hồ Chí Minh