4 bước thiết lập hệ giàn giáo an toàn khi bắt đầu dự án

Cách thuê, thiết lập và sử dụng hệ giàn giáo lúc bạn phải làm việc trên mái nhà, vách ngăn hoặc ống khói.

Làm việc từ hệ giàn giáo dễ dàng và an toàn hơn nhiều so với làm việc từ thang. Nó ổn định, tạo thành một nền tảng làm việc rộng rãi và cung cấp phạm vi tiếp cận rộng rãi. Bạn sẽ hoàn thành công việc tốt hơn trong một nửa thời kì bằng cách ko phải di chuyển liên tục bằng một dòng thang. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập nó sao cho an toàn và bảo mật.

Bạn Đang Xem: Làm thế nào để làm việc với hệ giàn giáo một cách an toàn

Hệ giàn giáo xây dựng
Hệ giàn giáo xây dựng

Bước 1: Thuê giàn giáo cho những công việc trên cao

Lần tới lúc bạn phải làm việc trên cao, hãy cân nhắc việc thuê giàn giáo hơn là vật lộn với thang giàn giáo. Hệ giàn giáo cung cấp một nền tảng làm việc to, ổn định, nơi bạn sở hữu thể xếp chồng vật liệu và thiết lập những phương tiện của mình.

Với việc sử dụng hệ giàn giáo, bạn sở hữu thể dễ dàng tiếp cận tất cả những khu vực sửa chữa để thực hiện công việc tốt hơn trong một nửa thời kì. Và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời kì và năng lượng bằng cách ko phải liên tục leo lên và xuống để đặt lại vị trí của thang.

Lan can được gắn vào đầu của khung giàn giáo cho phép bạn tập trung vào công việc trong tầm tay mà ko lo bị ngã. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt giàn giáo sao cho an toàn và kiên cố, sau đó chỉ cho bạn một số công việc sửa chữa tại nhà nơi hệ giàn giáo thực sự tỏa sáng.

Giàn giáo khung mà chúng tôi đang sử dụng (thỉnh thoảng được gọi là “giàn giáo ống, giàn giáo H“) xuất sắc cho công việc ngoại thất và sở hữu sẵn tại hồ hết những trung tâm cho thuê dịch vụ trọn gói.

Ngoài ra, hãy kiểm tra những Trang Vàng “Giàn giáo, Cho thuê” đối với những doanh nghiệp chuyên cho thuê và bán giàn giáo. Thông thường, bạn sẽ nhận được mức giá thấp hơn và lời khuyên chuyên môn từ những chuyên gia này.

Giàn giáo xây dựng sở hữu nhiều loại. Thiết lập mà chúng tôi cho thấy là lý tưởng cho hồ hết những dự án xung quanh nhà với kích thước khung của giàn giáo H phổ thông nhất là chiều rộng là: 1250mm và chiều cao cơ bản là: 1700mm, 1530mm, 1200mm, 900mm, nhưng những kích thước khác sở hữu sẵn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Khoảng cách giữa những khung được xác định bởi chiều dài của những thanh giằng chéo 1960mm và 1710mm

Lắp ráp các bộ phận cơ bản của hệ giàn giáo
Lắp ráp những phòng ban cơ bản của hệ giàn giáo

Bước 2: Lắp ráp khung và đế hệ giàn giáo

Xem Thêm : Kích tăng U và kích tăng chân phối hợp để chống sàn

Khởi đầu lắp ráp bằng cách đặt hai khung cuối, sắp nơi làm việc của bạn. Trượt trên những vít điều chỉnh và tấm đế hoặc bánh xe để bạn ko phải nhấc toàn bộ giàn giáo lúc đặt chúng vào.

Mặc dù quy trình thiết lập cơ bản giống nhau, nhưng phần cứng hệ giàn giáo sẽ khác nhau một tí giữa những nhà gia công. Yêu cầu hướng dẫn của nhà gia công nếu giàn giáo của bạn trông khác với những gì được hiển thị ở đây..

Chìa khóa của hệ giàn giáo an toàn là nền tảng vững chắc. Nếu những tấm đế hoặc bánh xe nằm trên đất, cỏ, nhựa đường hoặc vật liệu mềm khác, hãy đặt chúng lên trên những tấm gỗ để ngăn chúng chìm vào trong. Nhưng một phương pháp tốt hơn là san bằng một vị trí bằng xẻng trước lúc đặt những khối. Ko bao giờ đặt giàn giáo trên chất liệu lỏng lẻo, tuyết hoặc cạnh những lỗ hoặc rãnh.

Những vít điều chỉnh giúp việc san lấp giàn giáo dễ dàng và an toàn. Ko bao giờ xếp gạch, khối bê tông hoặc gỗ vụn dưới khung để san bằng.

Bước 3: Thêm mâm giàn giáo và lan can cho hệ giàn giáo

Nâng những mâm giàn giáo từ giữa và nghiêng chúng qua những khung cho tới lúc cả hai đầu đều ở trên khung. Sau đó hạ mâm xuống cho tới lúc những đầu móc vào khung. Giữ chặt mâm giáo bằng những móc mâm.

Đừng muốn tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng mâm gỗ thông thường của riêng bạn cho bề mặt làm việc — chúng ko đủ kiên cố. Thuê hoặc sắm những mâm giàn giáo đặc thù để che những khung từ bên này sang bên kia. Sau đó lắp những trụ lan can và đường ray.

Ko nên phải sở hữu ray ở phía bên của giàn giáo đối diện với tòa nhà miễn sao giàn giáo nằm trong phạm vi tiêu chuẩn của tòa nhà.

Lúc giàn giáo đã được lắp ráp và vào đúng vị trí, hãy kiểm tra kỹ xem nó sở hữu bằng phẳng và nằm kiên cố trên cả bốn tấm đế hoặc bánh xe hay ko. Nếu nó bị đá, hãy điều chỉnh lại một trong những vít để ổn định hệ giàn giáo.

Xem Thêm : 4 đặc điểm của D cone coppha nhôm

Sử dụng thang sở hữu sẵn để leo lên giàn giáo. Đừng leo lên những thanh giằng chéo. Tuyển dụng người trợ giúp để chuyển giao tài liệu và phương tiện cho nền tảng. Nếu bạn ko thể với tới, hãy tiêu dùng dây và xô để kéo dụng cụ lên đỉnh

Mâm giàn giáo
Mâm giàn giáo

Bước 4: Phụ kiện giàn giáo và mẹo lúc thi công hệ giàn giáo

Tăng tốc công việc của bạn bằng cách thiết lập một máy trạm trên hệ giàn giáo của bạn. Kéo vật liệu và dụng cụ lên bằng xô và dây. Việc sửa chữa to như cắt ống khói từ giàn giáo dễ dàng hơn nhiều so với thang.

Bánh xe cho phép bạn di chuyển giàn giáo dễ dàng mà ko cần tháo rời, nhưng hãy thực hiện một số giải pháp phòng ngừa bổ sung:

  • Cài một nẹp ngang đặc thù theo đường chéo giữa hai khung bên ngoài để giữ cho chúng vuông vắn.
  • Ko bao giờ lăn giàn giáo với dụng cụ, vật liệu trên mâm.
  • Khóa bánh xe trước lúc leo lên giàn giáo.
  • Tránh dây điện trên cao lúc di chuyển hệ giàn giáo. Bạn sở hữu thể bị điện giật nếu va chạm vào đường dây điện.
  • Ko lăn giàn giáo trên dốc đứng hoặc sắp mương hoặc hố.

THẬN TRỌNG: Tránh xa đường dây điện!

Ko làm việc xung quanh đường dây điện. Quan sát trên cao lúc di chuyển giàn giáo lăn để tránh gặp phải đường dây điện

Dụng cụ và vật liệu cấp thiết cho hệ giàn giáo trước lúc khởi đầu một dự án

Chuẩn bị sẵn những phương tiện cấp thiết cho dự án trước lúc bạn khởi đầu — bạn sẽ tiết kiệm được thời kì và sự thất vọng.

Tránh những chuyến đi sắm sắm vào phút cuối bằng cách chuẩn bị sẵn sàng mọi tài liệu của bạn trước thời hạn.

Giá giàn giáo được chúng tôi công khai trên web site, hoặc sở hữu thể liên hệ trực tiếp với Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt để nhận được giá chuẩn xác nhất

Xem Thêm : Móc ống sử dụng trong cốp pha xây dựng

Tổ chức TNHH Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt E-mail: dohungphat@gmail.com ĐT: 0932087886 – Thanh Hà Internet: dohungphat.com.vn/

Rate this post

Trả lời