Kích thước và cấu tạo của giàn gáo chữ H

Giàn giáo chữ H là một trong những hệ thống được sử dụng phổ quát trong xây dựng. Chúng còn có tên gọi khác là giàn giáo khung chịu trách nhiệm nâng đỡ toàn bộ công trình.

Giàn giáo khái quát được biết đến với vai trò nâng đỡ nguyên liệu và con người. Bởi với độ cao ngoài tầm kiểm soát nhất mực các chủ thầu phải sử dụng hệ thống này. Chúng còn có khả năng đảm bảo an toàn và tạo ra không gian làm việc cho công nhân.

giàn giáo khung nhà bè

Giàn giáo chữ H có cấu tạo và kích tấc như thế nào?

Một bộ giàn giáo chữ H đầy đủ thường được cấu tạo gồm nhiều phụ kiện đi kèm với nhau. Sự có mặt của chúng nhằm đáp ứng các yêu cầu về bảo hộ lao động trong thi công. Hơn thế, hệ thống này còn bảo đảm tiến độ xây dựng giúp chủ thầu hà tằn hà tiện tối đa chi phí. Chúng còn có tên gọi là giàn giáo truyền thống bởi ra đời trước những hệ giàn giáo khác. Gồm có cấu tạo như sau:

Khung giàn giáo:

– bộ phận này được ví như khung xương căn bản nâng đỡ toàn bộ công trình. Khung giàn giáo xây dựng bảo đảm cần được đánh giá tại các mối hàn, độ dày của thép. Tuy nhiên các tiêu chí trên cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn về thẩm mỹ và chất lượng của hệ giàn giáo.

– Ngoài việc quan hoài đến cấu tạo các chủ thầu còn chú trọng đến kích thước giàn giáo chữ H tiêu chuẩn là: 1700mm*1250mm, 1530mm*1250mm, 1200mm*1250mm, 900mm*1250mm.

Giằng chéo:

– Nếu có khung giàn giáo mà thiếu đi giằng chéo sẽ chẳng thể tạo nên một hệ thống hoàn thiện. Chính bởi thế hai bộ phận này bắt buộc phải đi đôi với nhau để tạo nên hệ thống vững chãi nhất.

  • Giằng chéo 1960mm sử dụng cho khung 1700mm và 1530mm.
  • Giằng chéo 1710mm sử dụng cho khung1200mm và 900mm.

Phụ kiện giàn giáo:

Không riêng hệ giàn giáo chữ H mà bất kể giàn giáo nêm, giàn giáo ringlock… cũng phải sử dụng các phụ kiện đi kèm. Nếu thiếu đi bất kỳ bộ phận nào rất khó để bảo đảm độ an toàn của người và của trong quá trình thi công.

– Cùm xoay: Là phụ kiện để kết liên những ống thép với khung giúp chúng được kiên cố. Hơn thế nữa đây là bộ phận giúp toàn bộ hệ thống giàn giáo chịu được tải trọng lớn.

– Kích tăng: Có hai loại căn bản

  • Kích tăng bằng: Là loại chân kích hoặc dùng làm đế của giàn giáo dùng để điều chỉnh độ cao, thấp. Phòng ban này còn được lắp chung với cốp pha sàn, hệ giàn giáo giúp đổ bê tông hiệu quả.
  • Kích tăng U: Dùng để điều chỉnh chiều cao chống sàn. Hơn thế nữa chúng còn được sử dụng trên đầu của giàn giáo có tác dụng làm giá đỡ để đặt xà gồ tạo thành bộ khung chống sàn nhất định. Khi sử dụng phụ kiện này không cần lắp đặt đầu nối.

– Cầu thang: Là phụ kiện giúp công nhân di chuyển lên xuống một cách thuận tiện với chiều rộng thiết kế vừa đủ. Chúng được lắp đặt với bộ khung của giàn giáo có 2 móc khóa để nhất mực.

  • Thang giàn giáo có kích thước 2300*480mm

– Mâm giàn giáo: Còn có tên gọi khác là sàn thao tác dùng để gác lên khung giàn giáo có móc khóa an toàn. Vị trí của móc khóa được đặt ở hai đầu để gắn vào cầu thang giàn giáo.

  • Mâm giàn giáo kích thước 1600*360mm.
  • Mâm giàn giáo kích thước 2300*480mm.

– Cây chống: Có tác dụng làm hệ chống đỡ sàn có hai loại phổ thông là chống tăng và chống xiên.

– Bánh xe: Có hai loại cơ bản là loại có phanh và loại không phanh. Tác dụng của phòng ban này giúp việc vận chuyển thuận lợi, nhanh gọn hơn.

Tham mưu và báo giá mua giàn giáo chất lượng tại DoHungPhat!

hiện giờ bạn có thể mua giàn giáo chữ H tại bất cứ địa chỉ cung ứng nào. Tuy nhiên để tiết kiệm tối đa chi phí và có hướng đi sáng láng trong xây dựng bạn nên đến với Công ty Giàn Giáo DoHungPhat. Chúng tôi tự hào là nơi có báo giá giàn giáo khung cạnh tranh trên thị trường.

Đến với đơn vị chuyên sản xuất các loại giàn giáo xây dựng tại TPHCM bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng. Hơn thế với mức tổn phí hợp lý giúp doanh nghiệp và công trình của bạn phát triển vững bền. Thành thử hãy gọi cho chúng tôi khi cần trả lời bất cứ thông tin nào.

Qúy khách cần tham vấn về các sản phẩm giàn giáo xây dựng có thể liên tưởng trực tiếp cho chúng tôi để trả lời mọi thắc mắc cũng như báo giá chi tiết cho từng đơn hàng với số lượng giàn giáo cụ thể.

Liên hệ 09678499340932087886

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời