Vai trò của giàn giáo – 4 vai trò của giàn giáo với xây dựng

Vai trò của giàn giáo quan yếu như thế nào? Theo như chúng ta được biết những công trình xây dựng hiện nay được những nhà thầu sử dụng giàn giáo khá rộng rãi, chính vì thế đòi hỏi họ phải đưa ra những giải pháp hữu ích để để đảm bảo tiến độ và giá thành.

Tiến độ công trình xây dựng tác động trực tiếp tới tiến độ công trình hoàn thiện, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Do đó, việc phối hợp với những đơn vị cung cấp giàn giáo để tăng hiệu quả thi công là điều mà những nhà thầu cần phải tiến hành đưa ra những giải pháp thi công giàn giáo nhà cao tầng khả thi, đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng.

Bạn Đang Xem: 4 vai trò của giàn giáo với xây dựng nhà cao tầng

4 vai trò của giàn giáo với xây dựng nhà cao tầng

Bài viết này sẽ ko nói về một giàn giáo tốt là như thế nào, chúng ta chỉ thảo luận về vai trò của giàn giáo trong việc tăng chất lượng xây dựng nhà cao tầng

  • Cải thiện quá trình di chuyển lúc công nhân làm việc: Giàn giáo thường là thiết bị xây dựng chống đỡ, bao che, giúp công nhân mang thể dễ dàng di chuyển trong quá trình làm việc.
  • Tạo tiện lợi, giúp công nhân an toàn hơn: Trong suốt thời kì xây dựng trên cao đảm bảo cho công nhân luôn được an toàn.
  • Tăng khả năng tiếp cận: Giúp công nhân mang thể thao tác ở những khu vực ko sử dụng được máy móc, thiết bị phụ trợ.
  • Sử dụng được cho nhiều công việc: Nhà thầu mang thể tùy vào quy mô công trình, để lựa tậu loại kích thước giàn giáo ưa thích, vừa đảm bảo chất lượng thi công, vừa đảm bảo chí phí đầu tư.
    Vai trò của giàn giáo
    Vai trò của giàn giáo

5 công việc yêu cầu sử dụng giàn giáo

Để nhấn mạnh thêm về vai trò của giàn giáo. Ngoài việc thi công nhà cao tầng, còn mang một số công việc và hoạt động trong xây dựng yêu cầu giàn giáo vì lý do an toàn và khả năng tiếp cận, cụ thế:

Cải tiến nhà

Lúc chủ nhà quyết định rằng họ muốn mở rộng nhà bếp, chuyển đổi gác xép hoặc thay thế mái nhà cũ nát của họ, thường thì họ sẽ yêu cầu dựng giàn giáo để công việc được hoàn thành.

Sơn và trang trí

Xem Thêm : Cây chống giàn giáo – Ưu điểm của ống ren cây chống

Những thợ sơn mang thể làm việc ở độ cao đáng kể cho công việc của họ, điều đó mang tức là giàn giáo đóng vai trò quan yếu trong việc giữ an toàn cho họ và cung cấp một nền tảng làm việc an toàn.

Họ cần mang thể đặt những phương tiện và thiết bị bên mình lúc họ làm việc và di chuyển xung quanh công trường một cách dễ dàng và an toàn để tiếp cận tất cả những khu vực của tòa nhà.

Sửa chữa nhà

Lúc công việc bảo trì đang được thực hiện trên một tòa nhà (thường là máng xối hoặc mái nhà), sẽ mang nhiều nguy cơ bị thương do những lỗi đang được sửa chữa. Đó mang thể là những bề mặt ko ổn định, gạch bị bong tróc và những cấu trúc mang nguy cơ bị đổ.

Do đó, giàn giáo mang thể giúp hạn chế những rủi ro này bằng cách cung cấp một bề mặt và khoảng trống an toàn cho công việc được tiến hành.

Vệ sinh cửa sổ bằng giàn giáo
Vệ sinh cửa sổ bằng giàn giáo

Vệ sinh cửa sổ

Làm sạch cửa sổ của những tòa nhà thương nghiệp to hơn, chẳng hạn như khối văn phòng, khách sạn và shop bán lẻ, sẽ cần nhiều hơn một chiếc thang. Cửa sổ thường mang thể cao tới 20 tầng và làm người lau cửa sổ mang nguy cơ rơi từ độ cao nguy hiểm.

Xem Thêm : Chốt tròn coppha là gì

Giàn giáo là một cách để đảm bảo an toàn cho họ và cho phép họ thực hiện công việc của mình một cách dễ dàng và thoải mái.

Kiểm tra bảo trì nhà

Kiểm tra tòa nhà bao gồm kiểm tra độ tin cậy và an toàn của những tòa nhà và công trình. Việc kiểm tra này yêu cầu phải lắp đặt thiết bị an toàn như giàn giáo vì nó thường liên quan tới việc xem xét những phòng ban khác nhau của cơ sở hạ tầng mang thể nằm cách mặt đất hàng trăm mét. Ngoài ra, bạn phải nhớ rằng giàn giáo được lắp đặt phải tuân thủ những tiêu chuẩn an toàn.

Xem thêm: Quy trình lắp dựng giàn giáo an toàn

Tới đây thì cứng cáp bạn đã thấy rõ vai trò của giàn giáo quan yếu như thế nào rồi chứ. Hy vọng với bài viết này sẽ mang lại những thông tin mang ích cho bạn

Cần sắm giàn giáo hãy liên hệ chúng tôi 0932087886 – 0932087886

Xem Thêm : Ván khuôn cột định hình

Rate this post

Trả lời