Ván ép cốp pha phủ phim – Ván coppha phủ phim – Ván khuôn

Ván ép đã trở thành một trong những vật liệu xây dựng phổ thông nhất, nhờ những đặc tính hữu ích của nó như khả năng chịu ẩm và chịu lực cao. Mặc dù kiên cố và linh hoạt, ván ép vẫn với giá cả tốt và bền đối với những doanh nghiệp nhỏ. Tìm hiểu thêm về những loại ván ép cốp pha sẽ biết thêm về tầm quan yếu của chúng.

Từ tủ bếp, ván ép lót sàn và tường tới đồ nội thất: toàn bộ ngành xây dựng xoay quanh ván phủ phim. Việc sử dụng van ep sẽ chỉ tiếp tục gia tăng lúc thị trường toàn cầu phát triển vì thiếu những lựa sắm thay thế với giá thấp và đáng tin cậy.

Bạn Đang Xem: Ván ép được sử dụng để làm gì trong xây dựng

Sử dụng ván ép trong kỹ thuật xây dựng
Sử dụng ván ép trong kỹ thuật xây dựng

Sử dụng ván ép trong kỹ thuật xây dựng

Việc sử dụng ván vượt trội nhất là trong những ứng dụng kết cấu. Ván ép cốp pha với thể chịu được khắc nghiệt lúc xúc tiếp hoàn toàn với thời tiết. Nó được sử dụng tốt nhất cho dầm và cột,

Ván ép ngoại thất

Như tên cho thấy, ván ngoại thất được sử dụng bên ngoài ngôi nhà trong những hạng mục đòi hỏi độ bền nghiêm trọng. Loại ván này được kết dính với nhau bằng keo chịu nước, ko dễ bị mòn. Một số ứng dụng ưa thích nhất cho ván ngoại thất là tường, cột, và thậm chí cả sàn ngoài trời.

Ván ép nội thất

Trong loại hình xây dựng này, tính thẩm mỹ và ngoại hình được ưu tiên. Điều này là do nền của những bức tường và mái nhà đã được lát sẵn, cần với những nét chấm phá nhỏ về mặt thẩm mỹ. Ván nội thất ko với khả năng chống chịu tốt với những yếu tố bên ngoài và với xu thế xuống cấp nhanh chóng lúc xúc tiếp với độ ẩm và nhiệt.

Một số ứng dụng phổ thông cho ván nội thất bao gồm đồ nội thất trong nhà, tấm ốp nội thất và trần nhà.

Những loại ván ép khác nhau

van-ep-hang-hai
van-ep-hang-hai

Ván ép hàng hải

Ván ép hàng hải thường được gọi đơn thuần là ván tàu biển hay ván marine, ko phải là những gì nó thường được cho là chuyên sử dụng cho tàu biển. Mà đó là, ván ép chịu nước.

Đây là một loại ván gỗ cứng, chất lượng tốt được làm bằng keo ko thấm nước, nhưng vì nó ko được xử lý bằng hóa chất “đặc thù” nên ko chống mục nát. Lớp tốt hơn cũng với xu thế nhẹ, chắc và hầu như ko với thiếu sót, lỗi.

Những phẩm chất này là điều làm cho ván ép này trở thành một lựa sắm phổ thông để đóng thuyền, đóng tàu và những phòng ban của thuyền và tàu. Nó cũng là một lựa sắm thông minh cho những dự án đồ gỗ sân vườn, ngoài trời, rất dẻo dai, được sử dụng nhiều ở những khu vực ven biển, sông, ao hồ, nơi với thời tiết độ ẩm cao.

Ván ép Shuttering

Shuttering là loại gỗ cứng với mật độ cao được phủ một lớp phim mịn ở hai bên. Nó chủ yếu được sử dụng trong những ứng dụng xây dựng như coppha xi măng. Ván kim loại dày đặc tới nỗi nó với ít nhất chín lớp ván lạng lõi được đóng gói chặt chẽ buộc lại với nhau sử dụng máy áp suất cao ở nhiệt độ rất to.

Kết quả cuối cùng là loại ván siêu bền với mật độ 750kg trên mét khối và độ dày 12mm. Điều này chuẩn bị cho ván để sử dụng trong trần nhà, tường, cột nhà, cống rãnh và đường cao tốc.

Shuttering được dành riêng cho những mục tiêu sử dụng hạng nặng chuyên sâu, nơi nó phải chịu được trọng tải to thường gặp trong quá trình đổ bê tông.

Sở hữu một số lợi thế của việc sử dụng Shuttering như

  • Bề mặt đúc bê tông chất lượng cao
  • Độ võng tối thiểu
  • Độ bền cao
  • Trọng lượng nhẹ
  • Kháng hóa chất mạnh
  • Sở hữu sẵn ở những hình dạng và kích thước khác nhau
Ván ép chống thấm nước
Ván ép chống thấm nước

Vì sao keo chống thấm được sử dụng trong gia công ván ép?

Xem Thêm : Tổng tầm giá về giá 1 bộ giàn giáo bạn cần sắm là bao nhiêu ?

Keo chống thấm được sử dụng để tăng khả năng chống ẩm, độ ẩm và nhiệt độ sôi của ván ép. Keo ko bị hỏng trong những điều kiện như vậy, ngăn những lớp gỗ của ván ép tách rời và rơi ra. Nhiều loại keo với thể được sử dụng cho mục tiêu này, bao gồm melamine, keo phenolic và urê formaldehyde.

Loại keo được sử dụng rộng rãi nhất là urê formaldehyde, vì lý do rõ ràng. Keo nhựa dẻo được tổng hợp bằng cách sử dụng urê và fomandehit. Nó thấm nhuần những đặc tính mong muốn trong ván ép như độ bền, độ tin cậy và khả năng chống ẩm. Nhược điểm duy nhất là nó phải được sử dụng ở nơi thông gió tốt vì formaldehyde là chất độc đối với con người.

Mặt khác, keo melamine là một vật liệu nhựa nhiệt rắn, cứng, được làm từmelamine và formaldehyde. Nó làm tăng khả năng chống lại thời tiết, điều này giảng giải vì sao bạn sẽ tìm thấy nó trên tủ và cửa ra vào.

Nhược điểm to nhất của những loại keo là chúng với hại cho da lúc xúc tiếp.

Ván ép làm bằng gì?

Bản thân ván ép được làm từ gỗ mềm hoặc gỗ cứng, và trong một số trường hợp, là sự pha trộn của một trong hai loại gỗ.

Những loại gỗ cứng được mượn từ cây phong, cây sồi, tro và gỗ gụ. Gỗ mềm được lấy từ cây thông, cây tuyết tùng và cây gỗ đỏ.

Ván ép tổng hợp là một xu thế phổ thông khác được làm bằng lõi của những miếng gỗ rắn với một lớp veneer gỗ ở hai bên. Kết quả là một tấm dày với độ bền cao.

Người ta thường thêm những vật liệu bổ sung vào mặt trước và mặt sau để cải thiện độ tin cậy và độ bền. Chúng bao gồm giấy tẩm nhựa, vải, nhựa và thậm chí cả kim loại để làm cho ván ép với những đặc tính mong muốn như khả năng chống ẩm, chống ăn mòn và mài mòn.

Ván ép với một số tính chất, mỗi đặc tính được thiết kế cho những ứng dụng cụ thể.

Độ bền cao

Độ bền của ván ép chỉ cao bằng cây mà nó được khai thác. Nhưng nó với thể được tăng cường sau này trong chu kỳ gia công của nó.

Người ta thường bổ sung những hạt của mỗi tấm ván mỏng ở góc 90 độ với nhau để ngăn ngừa sự tách rời, đặc thù là lúc sử dụng búa đập ở những cạnh.

Điều này mang lại cho veneer sức mạnh bổ sung và tăng độ ổn định. Điều này làm cho nó lý tưởng cho dầm với màng, sàn và tường chịu cắt.

Ván có độ bền cao
Ván với độ bền cao

Tính linh hoạt

Ván ép với thêm ưu điểm là được tạo hình theo lựa sắm của nhà gia công. Độ dày của nó với thể thay đổi từ chỉ vài mm tới vài inch. Những nhà gia công sử dụng thêm veneers để tăng sức mạnh của ván ép.

Mỗi lớp veneer bổ sung làm tăng độ bền của ván ép theo tỷ lệ. Người ta thường sử dụng những loại ván mỏng để tăng tính linh hoạt lúc sử dụng cho tấm ốp và trần nhà.

Chống ẩm

Xem Thêm : Coppha chuyên dụng – Phụ kiện coppha

Sở hữu một số loại keo được sử dụng để kết dính những miếng ván mỏng lại với nhau. Việc lựa sắm chất kết dính ưa thích mang lại cho ván ép những đặc tính đặc thù như khả năng chống ẩm và độ ẩm. Phủ thêm một lớp dầu bóng và sơn cũng giúp tăng khả năng chống thấm nước. Điều này cho phép veneer được sử dụng trong nhà kho, xây dựng hàng hải và tấm ốp.

Khả năng chống ẩm đóng một vai trò quan yếu trong những ứng dụng nội thất, bao gồm cả sàn và tường. Nếu ván ép được dán nhiều lớp, nó đảm bảo ván ép sẽ ko bị co lại hoặc giãn nở lúc xúc tiếp với nhiệt độ cao và nước.

Chống cháy

Mặc dù ván ép và ván lạng là những chất với nguy cơ cháy nổi tiếng, nhưng những nhà gia công đã với thể tăng khả năng chống cháy bằng cách sử dụng một lớp phủ hóa học.

Điều này được thực hiện bằng cách phối hợp những hóa chất khó cháy như xi măng sợi và tấm thạch cao. Sau đó, nó với thể được sử dụng trong những cấu trúc để làm cho chúng tuân thủ những quy định của địa phương

Cách nhiệt

Ván ép với khả năng cách âm và cách nhiệt cao một cách tự nhiên. Nó thường được sử dụng để cách nhiệt sàn, mái nhà, tấm ốp tường và trần nhà. Những đặc tính cách nhiệt cao của ván ép làm giảm tầm giá sưởi ấm và làm mát trong những năm qua.

Khả năng chống sốc

Trong lúc ván ép với khả năng chống va đập và va đập tự nhiên do độ bền kéo cao, nó với thể được tăng cường thêm thông qua việc cán chéo những tấm ván mỏng. Điều này là do sự phân bố lực trên một thể tích bề mặt to, làm giảm độ bền kéo trên một khu vực cô lập. Kết quả là ván ép với thể chịu quá tải gấp ba lần hoặc hơn trước lúc vỡ vụn. Điều này đặc thù hữu ích lúc với gió to và hoạt động động đất. Ván ép với độ bền kéo cao được sử dụng trong những ứng dụng hạng nặng như khung bê tông và sàn.

Quy trình gia công ván ép – Tổng quan ngắn gọn

  • Bước trước hết là chặt cây. Máy cưa xích với công suất to hoặc máy cắt thủy lực to được sử dụng để đốn hạ những cây to.
  • Cây đổ sau đó được chặt thành nhiều mảnh nhỏ hơn bằng cưa máy. Những thân cây hoặc khúc gỗ này sau đó được kéo tới khu vực chất hàng bằng những phương tiện hạng nặng.
  • Những khúc gỗ được vận chuyển tới những nhà máy ván ép, nơi chúng được xếp thành những đống dài được gọi là sàn gỗ.

Ván ép được chuẩn bị như thế nào trong nhà máy?

Trước lúc ván lạng với thể được cắt thành những hình dạng và kích thước mong muốn, những khúc gỗ được ngâm và nung nóng để làm mềm gỗ. Quá trình này mất từ 12 tới 40 giờ tùy thuộc vào loại gỗ.

Những khúc gỗ đã qua xử lý được vận chuyển tới máy tiện máy bóc vỏ, nơi chúng được đưa vào một lưỡi dao với chiều dài hầu hết, từng khúc gỗ một. Điều này làm giảm đường kính của khối xuống khoảng 3 tới 4 inch, bất kỳ gỗ còn lại nào được lấy ra khỏi máy tiện và một khúc gỗ mới được nhập vào vị trí của nó.

Quá trình tiếp theo là cắt ván mỏng thành những chiều rộng với thể sử dụng được theo yêu cầu của ngành đối với tấm ván ép. Người ta thường sắp xếp ván mỏng theo những cấp của chúng. Điều này với thể được thực hiện thủ công hoặc thông qua máy quét quang quẻ học. Ván lạng được bảo quản trong khu vực ẩm ướt, được gọi là máy sấy để giảm độ ẩm của gỗ và thu nhỏ kích thước ván lạng.

Những phần veneer này được lắp đặt theo những sắp xếp, rãnh chéo hoặc băng ngang nhất định, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của khách hàng.

Sau đó, một chất kết dính ko thấm nước được sử dụng để lắp ráp những phần thích hợp của ván lạng. Đây thường là một thủ công. Sau lúc keo được dán đúng cách vào những tấm, ván ép sẽ được đưa tới một máy ép nóng với thể xử lý khoảng 20 tới 40 tấm cùng một lúc. Máy ép nóng tạo ra những cài đặt nhiệt độ và áp suất cực cao khoảng 200 psi và 310 ° F. Điều này giúp thiết lập sự xúc tiếp tốt giữa những lớp ván lạng và cho phép keo đạt được tiềm năng tối đa.

Sau đó, những tấm này được đưa qua một bộ máy cưa cắt chuẩn xác để cắt chúng theo chiều rộng và chiều dài chuẩn xác. Những tấm ván ép thành phẩm được đóng dấu với những thông tin thích hợp như cấp, số nhà máy và những yếu tố khác.

Ván phủ phim tại Cốp Pha Việt
Ván phủ phim tại Cốp Pha Việt

Kết luận

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ván phủ phim hoặc muốn sắm chúng cho những dự án xây dựng của Cốp Pha Việt, hãy nhấp vào đây .

Hoặc bạn cũng với thể liên hệ 0932087886 – 0932087886 – 0932087886 để được tư vấn miễn phí !

Xem Thêm : Giàn giáo và phụ kiện giàn giáo

Rate this post

Trả lời