Ván ép cốp pha – Ván phủ phim – Phụ kiện cốp pha ván #1

Ván ép cốp pha hay còn gọi là ván khuôn cốp pha – là một hệ thống nhẹ, bền và thân thiện với môi trường, cung cấp bề mặt đúc bê tông chất lượng cao.

Nó được cấu tạo bằng cách phối hợp ba lớp được chuẩn bị đặc thù chồng lên nhau. Ván ép cốp pha được ứng dụng trong đó một bề mặt to cần được phủ một lớp vật liệu nhẹ và bền. Nó đặc thù được ưa thích trong những khuôn chuẩn bị để đổ bê tông trong những công trình xây dựng.

Bạn Đang Xem: Ván ép cốp pha – Ưu điểm, chủng loại và ứng dụng

Thông thường, ván ép được làm bằng bạch dương, vân sam, hoặc thông nhưng mang nhiều loại vật liệu được những nhà gia công ván ép ở những nơi khác nhau trên thế giới sử dụng. Mặc dù loại ván ép được sử dụng là quan yếu, nhưng thời cơ thực sự để tạo ra sự khác biệt cho kết quả cụ thể cuối cùng là loại lớp phủ – nó được gọi là LỚP PHIM được phủ trên bề mặt ván ép.

Ván ép cốp pha
Ván ép cốp pha

Ưu điểm của ván ép cốp pha

Ván ép mang đặc tính tự nhiên là hút ẩm, tạo ra hiệu ứng bọt biển. Điều này gây ra vận động của những tấm, liên quan tới trọng lượng và những đặc tính cơ học của vật liệu, cuối cùng liên quan tới vòng đời của nó. Ưu điểm của nó bao gồm

 • Cung cấp bề mặt đúc bê tông chất lượng cao
 • Độ võng tối thiểu do độ cứng vốn mang
 • Độ bền cao – Với thể được tái sử dụng
 • Khả năng cắt tấm của ván ép sắp gấp đôi so với gỗ đặc do cấu trúc nhiều lớp chéo của nó.
 • Dễ dàng gia công và sửa chữa bằng cách sử dụng những phương pháp gia công và buộc tiêu chuẩn
 • Dễ dàng xử lý tại chỗ
 • Kháng hóa chất tốt
 • Với sẵn nhiều loại lớp phủ và kích thước khác nhau
 • Ván ép mang tầm quan yếu về mặt sinh thái.

Những loại ván ép cốp pha khác nhau

Những tấm ván ép được sử dụng theo hai cách: Làm tấm định hình hoặc làm lớp lót biểu mẫu. Những tấm định hình ko chỉ truyền đạt kết cấu và hoa văn mong muốn cho bề mặt bê tông mà còn cung cấp độ bền và độ cứng của cấu trúc để giữ bê tông tươi tại chỗ.

Những lớp lót của biểu mẫu chỉ mang thể nhập kết cấu và hoa văn mong muốn vào bê tông; một tấm nền chịu trọng tải của bê tông. Với nhiều loại khác nhau

Ván phủ phim

Xem Thêm : Ván khuôn nhôm – Ván khuôn nhôm định hình

Ván phủ phim là loại ván được sử dụng phổ quát. Màng bề mặt là giấy được ngâm tẩm với một loại keo / nhựa thông. Ván ép cốp pha phủ phim đã cải thiện khả năng chống mài mòn, xâm nhập khá ẩm, hóa chất, sâu bọ và nấm. Chúng mang bề mặt nhẵn vệ sinh, dễ lau chùi

Ván ép gỗ veneer

Ván ép gỗ hủ veneer gỗ là loại rẻ nhất trong số ba loại. Để sử dụng ván khuôn một cách dễ dàng, người ta sẽ in một loại keo / dầu lên mặt / mặt sau của ván ép cốp pha phủ veneer gỗ trong quá trình gia công.

Ván ép đặc thù

Những tấm tạo hình ván ép đặc thù với lớp phủ độc quyền. Vật liệu phủ bao gồm nhựa nhiều lớp, nhựa epoxy, kim loại và nhựa được gia cố bằng sợi thủy tinh . Những lớp phủ kim loại và sợi thủy tinh cũng mang thể tăng thêm độ cứng và độ bền cho hệ thống ván khuôn. Người sử dụng những tấm độc quyền này nên kiểm tra với nhà gia công để biết những thông số kỹ thuật thiết kế và những khuyến nghị xử lý bề mặt.

Ván phủ phim
Ván phủ phim Cốp Pha Việt

Ván ép Cốp Pha Việt

Ván ép cốp pha phủ phim Cốp Pha Việt phân phối và sử hữu khoa học của Ván phủ phim Draco, Quế Lâm và Vinaply là 3 thương hiệu về cốp pha phim nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, chúng tôi là đại lý cấp 1 lấy hàng tại nhà máy ván phủ phim của 2 doanh nghiệp to này.

 • Độ dày 12mm, 15mm, 17mm, 18mm
 • Quy cách ván phủ phim : 1220mm x 2440mm
 • Độ ẩm 9.7%
 • Tái sử dụng 6 tới 15 lần
 • Dung sai 0.5mm (rất nhỏ)
 • Keo chịu nước : 100% WBP
 • Độ trương phình bụng : Ngâm nước 24 giờ 2.1% (rất bé)

Những ứng dụng của ván ép cốp pha

Ván ép cốp pha là một loạt những hệ thống ván khuôn xây dựng mang tính kinh tế và gia công dễ dàng. Những lĩnh vực ứng dụng của nó được thảo luận dưới đây.

Tường và cột

Ván khuôn ván ép được sử dụng với nhiều hình dạng khác nhau trong những bức tường và cột của kết cấu bê tông. Chúng được sử dụng ở những dạng khác nhau như hệ khung, hệ dung tích, hệ đỡ bên, hệ khung cân, hệ tròn, hệ cốp pha cột v.v.

Coppha cột
Coppha cột

Sàn bê tông

Xem Thêm : Quy cách đế cột chống

Ván ép cốp pha được sử dụng với nhiều hình dạng khác nhau. Chúng được sử dụng ở những dạng khác nhau như tấm trần, ván khuôn cho bảng sàn, dầm thả, v.v.

Coppha sàn
Coppha sàn

Sử dụng cơ sở hạ tầng

Đối với những dự án cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như đường hầm và cầu, quá trình xây dựng là yếu tố liên quan đáng kể tới việc lựa tậu tấm ván ép. Lúc dòng chảy liên tục là quan yếu và dự kiến đổ bê tông nhiều lần, vật liệu ván ép phải bền. Do đó ván khuôn ván ép tùy chỉnh được sử dụng. Nó được sử dụng ở những dạng khác nhau như ván khuôn leo cần cẩu, bệ trục, hệ thống đường hầm được định hình, những dạng thép tùy chỉnh, v.v.

Những phụ kiện sử dụng cho ván ép phủ phim

Ty ren tán chuồn

Ty ren và tán chuồn còn mang tên gọi khác như ty xuyên cốp pha, ty bát xây dựng, bát chuồn, bát ren, thanh ren, ty tăng, ty chuồn, tyren bát chuồn – là một phụ kiện được sử dụng để tương trợ định vị và gông cột, trụ, tường trong quá trình thi công hoặc sửa chữa những kết cấu. Thông thường, nó được lắp dựng trước lúc công nhân tiến hành đổ bê tông. Tyren tán chuồn thường được sử dụng để giữ 2 mảng cốt pha hay cốp pha

Tyren tán chuồn thường được gia công với 3 loại chính để yêu thích thi công những loại coppha mang kích thước khác nhau là tyren tán chuồn 12, tyren tán chuồn 16, và tyren tán chuồn 17 (theo dohungphat.com.vn)

Ty ren tán chuồn
Ty ren tán chuồn

Côn chống thấm

Côn là sản phẩm được những nhà thầu sử dụng trong thi công tường vách bê tông; nhiệm vụ chính của côn là nối 2 đoạn ty ren: 1 đoạn xuyên trong bê tông và 1 đoạn ty ren bên ngoài; đoạn ty ren bên ngoài được siết chặt bằng tán chuồn. Nên ty tán côn là bộ phụ kiện cốp pha được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống cốp pha ván – và chúng mang tên gọi hệ ty ren (theo dohungphat.com.vn)

Phần kết luận

Ván ép cốp pha được sử dụng để đóng cửa hoặc đổ bê tông vào khuôn. Do đặc tính của ván ép là chịu được thời tiết và ko bị dính bê tông. Được cấu tạo bằng những lớp gỗ mỏng dán lại với nhau, nó mang thể rất bền và do đó khó mang thể bị tách rời. Nó rất lý tưởng cho những ứng dụng bên ngoài, nó mang khả năng chống ẩm, cong vênh, mục nát và nứt nẻ mạnh mẽ.

Xem Thêm : Panel ván khuôn

Rate this post

Trả lời