Cấu tạo cốp pha định hình – Tiết diện cốp pha định hình –

Cốp pha định hình hay còn gọi là cốp pha thép, cốp pha cột, …là loại thiết bị tiêu dùng để thi công betong sàn, betong cột, betong vách. Cốp pha định hình gia công phải đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật trong thi công; phải chịu được lực đẩy của betong ướt và đảm bảo kích thước hình học thiết kế; quyết định chất lượng bề mặt betong ko cong, vênh sau lúc tháo tháo.

Cấu tạo cốp pha định hình

Hiện nay, hệ thống cốp pha định hình đã được sử dụng phổ quát, lắp ráp nhanh chóng, lắp đặt tại chỗ giúp hạn chế thời kì lao động và cần cẩu. Cốp pha định hình mang thể được cấu tạo bằng thép, nhôm, nhựa và thậm chí cả gỗ (ko thể tái sử dụng nhưng tái chế ) với nhiều kích thước khác nhau.

Bạn Đang Xem: Cấu tạo cốp pha định hình – Tiết diện cốp pha định hình

Xem Thêm : Làm thế nào để làm việc với hệ giàn giáo một cách an toàn

Gồm 4 hoặc nhiều mảng ván ghép lại với nhau. Giữa những mảng ván liên kết với nhau thành hình dạng kết cấu bằng hệ thống gông. Khoảng cách giữa những gông và chiều dài của ván được thiết kế chống lực xô ngang. Phía chân cột được chừa cửa nhỏ để làm vệ sinh. Trên đầu cột được chừa để ghép cốp pha dầm

các dạng cốp pha định hình
những dạng cốp pha định hình

Tiết diện cột của cốp pha định hình

Với nhiều dạng: vuông, chữ nhật, đa giác, tròn; kích thước lại luôn thay đổi theo những tầng nhà. Cột cũng như tường là kết cấu cao và thẳng đứng. Lực đạp của hồ bê tông lên cốp pha cột thường to hơn so với trường hợp cốp pha tường

Lúc sử dụng cốp pha định hình mang lại 1 số tiện lợi đáng kể sau:

  • Tăng tốc độ và hiệu quả trong xây dựng
  • Nhờ sự đơn thuần trong lắp ráp và tháo gỡ nên hạn chế được yêu cầu về lao động mang tay nghề
  • Với thể được dựng và lắp ráp dễ dàng hơn cốp pha truyền thống..
  • Hoàn thiện bề mặt mang chất lượng cao
phụ kiện cốp pha định hình
phụ kiện cốp pha định hình

Phải nói thêm là hình dạng cột được thiết kế tuỳ theo sức ép cụ thể của bê tông. Tỷ lệ đổ bê tông phải được điều chỉnh để giữ cho sức ép bê tông trong giới hạn quy định. Cốp pha lắp ráp phải được hạn chế đúng cách ở những điểm cơ sở để tránh dịch chuyển, và mất mát trong quá trình đổ bê tông.

cấu tạo cốp pha định hình
cấu tạo cốp pha định hình

Cốp pha định hình Phụ Kiện và Cốp Pha Việt

Xem Thêm : Công dụng chính giàn giáo sơn 1.7m mang đầu nối

Do hiện nay có 1 số công trình chưa coi trọng công tác cốp pha nên dẫn đến sự sập đổ lúc đang thi công, gây ra ko ít thiệt hại về người lao động cũng như chi phí đầu tư; cho nên lúc xây dựng 1 công trình cốp pha chúng ta phải chú trọng tới yếu tố an toàn là trên hết.

Rate this post

Trả lời