Cốp pha sàn: Thời gian tháo dỡ coppha sàn bê tông

Thuật ngữ “cốp pha sàn” (hay ván khuôn sàn) từ lâu đã được biết tới như một phương pháp thi công cốp pha; vừa đảm bảo vững bền, an toàn và đúng tiến độ dành cho những làm ngành xây dựng

Cốp pha sàn là một trong những yếu tố xây dựng quan yếu nhất trong những công trình xây dựng. Khuôn làm việc trong những tòa nhà càng trơn tru thì khả năng chịu tải và độ bền của kết cấu càng cao. Vì lý do này, những khuôn phải được làm bởi những người mang tri thức kỹ thuật và được vận dụng bởi hàng ngũ mang tay nghề.

Bạn Đang Xem: Cốp pha sàn: Lưu ý về thời kì tháo tháo dỡ coppha sàn bê tông

Một trong những nhiệm vụ quan yếu nhất của hệ thống ván khuôn là cung cấp kích thước và hình dạng cấp thiết cho những phần tử bê tông cốt thép. Nó chịu được trọng lượng bê tông tươi, sức ép bê tông tươi và trọng tải bổ sung xảy ra trong quá trình đổ bê tông. Chúng là những hệ thống an toàn với phạm vi siêu rộng thay đổi tùy theo những khu vực sử dụng và hoạt động của chúng.

Trước lúc tìm hiểu yếu tố hơn về cốp pha sàn là gì, chúng ta tổng thể sơ lược về cốp pha là gì trước đã nhé

Cốp pha sàn
Cốp pha sàn

Cốp pha là gì?

Cốp pha là thuật ngữ được sử dụng cho quá trình tạo ra một khuôn tạm thời để đổ và hình thành bê tông. Cốp pha truyền thống được phân phối bằng gỗ, nhưng nó cũng mang thể được phân phối từ thép, nhựa gia cố sợi thủy tinh và những vật liệu khác

Xem Thêm : Địa điểm gia công thành công bộ ống ren cột chống

Coppha mang lẽ là loại phổ thông nhất và nó rất dễ gia công, mặc dù nó mang thể tốn thời kì đối với những cấu trúc to hơn. Nó được sử dụng lúc tầm giá nhân lực thấp hơn tầm giá gia công. Sở hữu thể tái sử dụng từ những vật liệu như thép hoặc nhựa. Nó cũng mang lợi thế là mang thể đổ một lượng bê tông đáng kể cùng một lúc.

Cốp pha sàn là gì?

Hệ thống cốp pha sàn (cốp pha dầm sàn) là những phần tử bê tông cốt thép truyền trọng tải trên sàn xuống dầm hoặc cột. Chúng thường được định vị theo chiều ngang. Khuôn được sử dụng để tạo ra những yếu tố này, là một phần quan yếu của kết cấu xây dựng, còn được gọi là Khuôn mẫu. Khuôn Sàn (cốp pha sàn) mang thể được gia công theo những loại khuôn gỗ, thép, ván ép và nhựa tùy thuộc vào dung tích sử dụng và nhu cầu.

Cốp pha sàn truyền trọng lượng từ những tầng trên và những yếu tố khác của tòa nhà lên những cột và dầm.

Mục tiêu ở đây là; để cung cấp sự thăng bằng tĩnh của cấu trúc. Bằng cách này, khả năng chịu tải của kết cấu được tăng lên. Tùy thuộc vào nhu cầu, những phương pháp đặt khác nhau mang thể được sử dụng trong hệ thống: sàn mang dầm, sàn ko dầm, sàn mang răng (gân), sàn lưới và sàn khối rỗng.

Tùy theo hệ thống ván khuôn và phương pháp lắp đặt, chúng tôi nhận gia công tất cả những sản phẩm cốp pha thép, cốp pha sàn. Bạn mang thể gởi bản vẽ và chúng tôi kiên cố sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm theo yêu cầu, đáp ứng đúng tiến độ và đảm bảo về an toàn cũng như chất lượng

van-ep-cop-pha-phu-phim
Thi công sàn bằng ván ép cốp pha phủ phim

Làm thế nào là cốp pha sàn được thực hiện? (Thi công cốp pha dầm sàn)

Khuôn đúc cốp pha sàn được phân phối với cốp pha dầm và được tích hợp vào hệ thống. Tấm ván khuôn được tương trợ dưới sàn để chịu tải từ những phần tử khác của kết cấu.

Gỗ thường được sử dụng để tương trợ sàn nhà. Ván ép hoặc gỗ mang thể được sử dụng cho ván khuôn tấm

Xem Thêm : Ván khuôn luân lưu cho phép tiêu dùng nhiều lần

Trong khuôn sàn; Để ngăn chặn ứng suất kéo, một miếng thép được thêm vào những phòng ban chịu kéo. Nhờ phần thép được bổ sung này, ứng suất cắt được ngăn chặn. Thép phân phối được kết nối với hệ thống vuông góc với hướng của những loại thép. Cuối cùng, thép gia cường được đặt. Sau đó đổ bê tông sàn bằng bê tông cột và dầm.

Tính năng hệ thống cốp pha sàn (cách đóng cốp pha dầm sàn)

 • Những tấm ván sàn được đóng đinh trên những tấm lưới với khoảng cách trung bình là 50 cm.
 • Nó được đặt trên 5/10 dầm với khoảng cách 100 cm dưới lưới.
 • Những chùm này được vận chuyển bằng những thanh thẳng đứng với khoảng cách 100-150 cm.
 • Trụ chống đỡ, chéo, cột chống là những yếu tố được sử dụng để tương trợ cho ván khuôn.
 • Nếu sàn được làm bằng những khối rỗng, những khối ko liên tục và ko gián đoạn được xếp đặt.
 • Độ sâu khuôn được giữ nhiều hơn.

Hệ thống cốp pha sàn được sử dụng ở đâu?

Những tấm cốp pha sàn mang thể được sử dụng trong việc xây dựng những công trình như đập, đường hầm, cầu, tường chắn cao, những tòa nhà nhiều tầng, những công trình nhỏ. Hệ thống ván khuôn của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời kì trong thi công.

Tiêu chuẩn về thời kì tháo tháo dỡ cốp pha sàn bê tông

Yêu cầu đối với thời kì tháo tháo dỡ cốp pha sàn yêu cầu những công nhân mang tay nghề và nắm rõ về kỹ thuật. Bởi vì việc này ảnh hướng trực tiếp tới tốc độ thi công và chất lượng công trình. Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng sẽ làm liên quan to tới yếu tố an toàn

Sở hữu một số tiêu chuẩn đặt ra cần phải để ý lúc tiến hành tháo tháo dỡ cốp pha sàn:

 • Chất lượng bê tông đạt hay chưa cần phải được tính toán xác thực theo tiêu chuẩn.
 • Trọng tải của cốp pha cần được để ý về kết cấu và đặc trưng.
 • Chỉ tháo tháo dỡ lúc khối lượng bê tông đạt được cường độ thiết kế theo quy định.
 • Lúc tháo tháo dỡ ko gây hiệu ứng đột ngột, va chạm làm liên quan tới trạng thái bê tông.
 • Tiêu chuẩn tháo tháo dỡ cốp pha sàn lúc bê tông đạt cường độ 50N/cm2.
Trụ chống đỡ, chéo, cột chống là các yếu tố được sử dụng để hỗ trợ cho ván khuôn
Trụ, chéo, cột chống là những yếu tố được sử dụng để tương trợ cho ván khuôn

Tiêu chuẩn chất lượng cốp pha sàn là gì

Nó được gia công từ những đường ống và cấu hình tiêu chuẩn được chứng thực.

Hệ thống cốp pha sàn mang cung cấp an toàn lao động ko

Trong việc lắp đặt được thực hiện trong phạm vi của quy định lắp dựng giàn giáo; Theo quan sát, tỷ lệ tai nạn lao động khá thấp, hầu như ở mức sắp như ko tồn tại.

Giá cốp pha sàn là bao nhiêu?

Để biết thông tin yếu tố về giá của giàn giáo cốp pha dưới, bạn mang thể liên hệ với phòng ban chăm sóc khách hàng của chúng tôi để biết thêm về những ưu đãi và chiết khấu mà chúng tôi đang vận dụng

Xem Thêm : Chức năng chính của chốt A

Nếu Quý khách mang nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi: CÔNG TY TNHH PHỤ KIỆN VÀ CỐP PHA VIỆT – Tel : 0932087886 – 0932087886 – 0932087886 – Web site : dohungphat.com.vn/

Rate this post

Trả lời