Đúc cột bê tông với 10 bước đơn giản – Cốp Pha Cột –

Cột bê tông cốt thép là một trụ cột đứng làm kênh dẫn cho kết cấu bên trên nó. Vì vậy, kỳ vọng cho ứng suất nén to mà chúng gặp phải. Bị nén cao cùng với ứng suất cắt do trọng tải sống và trọng tải gió mà một tòa nhà gặp phải, cấu kiện này phải được lên kế hoạch kỹ lưỡng trước lúc đúc cột bê tông

Quy trình ưng ý được tuân thủ để đạt được cường độ thiết kế của cột bê tông. Nói chung, kỹ sư kiểm soát và đảm bảo chất lượng kiểm tra khoảng cách, đường kính thanh, mối nối, chốt nếu nó tuân theo những thông số kỹ thuật và kế hoạch.

Bạn Đang Xem: Quy trình về cách đúc cột bê tông

Hơn nữa, vì cột là kết cấu thẳng đứng, những kỹ sư ván khuôn nên kiểm tra nghiêm nhặt độ tin cậy của ván khuôn và giá đỡ trước lúc đổ. Vì vậy, với những thanh giằng và neo nếu nó với thể chịu sức ép và trọng tải của bê tông ướt. Sau lúc được chấp thuận, kỹ sư đổ bê tông sẽ chuẩn bị nhân lực và thiết bị được sử dụng để đúc cột bê tông thực tế.

Đúc cột bê tông
Đúc cột bê tông

Quy trình đúc cột bê tông như sau.

 1. Thu thập mẫu để kiểm tra độ chín. Kiểm tra độ sụt và nhiệt độ nếu nghiêng với những gì được thiết kế. Bê tông ko được “làm mới” bằng nước hoặc làm lại bằng bất kỳ cách nào.
 2. Bề mặt những mối nối thi công phải được làm ướt kỹ, ko bị nham nhở trước lúc đổ bê tông tươi.
 3. Đối với quá trình đúc cột bê tông lắng đọng liên tục. Đảm bảo rằng bê tông được đúc gọn ghẽ nhất với thể và tránh chênh lệch chiều cao đáng kể làm cốt liệu bị phân tích. Sử dụng máng nếu cấp thiết. Đảm bảo rằng ko sử dụng bê tông đã ninh kết hoặc “ko thể thi công”, hoặc ko đáp ứng những giới hạn kiểm soát chất lượng yêu cầu.
 4. Mang thể sử dụng máy bơm bê tông (bôi trơn bằng vữa trước lúc khởi đầu công việc) nếu cấp thiết.
 5. Hỗn hợp bê tông nên được sử dụng và đúc cột bê tông trong vòng một giờ rưỡi sau lúc đã thêm nước vào hỗn hợp khô.
 6. Nếu thời tiết ko cho phép những công việc đổ bê tông đang diễn ra; Những mối nối xây dựng thích hợp phải được thiết lập theo thông số kỹ thuật và tại vị trí mà ứng suất là nhỏ nhất.
 7. Càng nhiều càng tốt, tránh những mối nối nguội bằng cách đặt từng lớp một trong lúc bê tông vẫn ở dạng dẻo.
 8. Tháo máy rải tạm thời (nếu sử dụng) trong ván khuôn lúc việc đổ bê tông đã đạt tới cao trình của máy rải đó.
 9. Nên đầm bê tông bằng đầm rung cơ học. Việc sử dụng máy rung nên được giới hạn trong thời kì cấp thiết để củng cố. Bằng bất kỳ phương tiện nào, ko được rung những dạng hoặc cốt thép. Trong mọi trường hợp, chúng ko được phép gây ra sự phân tích tổng thể. Chuẩn bị cho máy rung dự phòng nếu mẫu kia bị trục trặc.
 10. Nói một cách xác thực, nên đổ bê tông tối đa 2 giờ sau lúc rời trạm trộn (đối với bê tông trộn sẵn).
  Lop be tong lot khi do cot be tong
  Lop be tong lot lúc do cot be tong

Sau lúc đổ cột bê tông

Xem Thêm : Thep rau cau tuong – Tính năng của thep rau cau tuong

Sau lúc bê tông đã ninh kết và đạt được cường độ thiết kế, an toàn cho việc bóc tách, việc tháo túa ván khuôn với thể khởi đầu. Nếu với bất kỳ khuyết tật hoặc chỗ phồng đáng lưu ý nào sau lúc tháo ván khuôn, nó phải được sửa chữa bằng phương pháp đục, mài hoặc bất kỳ dụng cụ nào đã được phê duyệt.

Quần áo bằng vải bố hoặc bất kỳ vật liệu tương đương nào đã được phê duyệt sẽ được sử dụng để bảo dưỡng cột. Điều này để đảm bảo rằng cột sẽ đạt được cường độ thiết kế của nó vào đúng thời khắc.

Xem Thêm : Chiều dài chốt nêm A

Bạn làm theo kiểu hoặc phương pháp nào để đúc cột bê tông và kiểm tra cột? Bạn với làm theo những bước trên ko? Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt nhận gia công tất cả những loại cốp pha thép sử dụng đổ bê tông cột. Nếu cần báo giá hoặc tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0932087886 E-mail: dohungphat@gmail.com Net: dohungphat.com.vn/

Rate this post

Trả lời